[CẬP NHẬT] Móng hổ giá bao nhiêu trên thị trường chợ đen?

Giá móng hổ trên thị trường hiện nay khá đa dạng và phong phú. Theo như tìm hiểu của Nanh Vuốt Hổ 86 thì mức giá của chúng dao động từ 2 triệu cho tới cả chục triệu đồng. Chính vì lẽ đó chúng gây cho người mua những hoang mang nhất định. Nhiều khách hàng lo lắng sẽ mua phải những móng hổ giả, móng nhân tạo với giá cao. Bài viết này sẽ giúp khách hàng nắm rõ được móng hổ có giá bao nhiêu? Và những yếu tố nào ảnh hưởng tới giá của chúng trên thị trường chợ đen.

Giá móng hổ thị trường chợ đen được tính như thế nào?

Trước khi trả lời câu hỏi móng hổ giá bao nhiêu thì khách hàng cần biết yếu tố ảnh hưởng tới giá của chúng. Rồi từ đó sẽ có những mức giá cụ thể của từng loại móng hổ.

Kích thước móng hổ

Những móng hổ kích thước càng lớn thì sẽ có giá càng cao và ngược lại. Lý do khá đơn giản những móng hổ lớn mang lại giá trị thẩm mỹ và tinh tế hơn. Ngoài ra, chỉ những con hổ tuổi đời cao mới có những móng lớn. Nếu là những móng hổ tự nhiên thì lại càng giá trị cao hơn. Bởi không dễ để săn được những con cọp già bởi theo dân gian thì chúng đã hoá thành tinh, rất tinh khôn và cẩn thận.

lích thước móng hổ thật
Kích thước móng hổ là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới giá của chúng.

Tình trạng của móng hổ

Những móng hổ còn nguyên vẹn sẽ có giá cao hơn những móng hổ có khiếm khuyết. Đặc biệt là nếu như mất đi phần cùi của móng thì giá sẽ rẻ hơn khá nhiều. Ngoài ra còn 1 yếu tố nữa cần quan tâm giá móng hổ bao nhiêu đó là chi tiết trên móng. Cụ thể ở đây là những vết trầy xước trên móng. Nếu như móng quá hoàn hảo, nhẵn mịn không có khiếm khuyết rất có thể đó là móng hổ giả hoặc móng hổ nuôi. Mà những loại này giá trị lại không quá cao.

móng hổ tự nhiên còn nguyên cùi
Những chiếc móng hổ vẫn còn cùi hoặc các đường nét tự nhiên giá sẽ cao hơn so với những móng không có cùi.

Chất liệu bọc là bạc hay vàng

Nếu như các ý trên quyết định giá móng hổ chưa bọc thì yếu tố này quyết định giá trị của móng hổ đã bọc. Nếu như khách hàng chọn móng hổ bọc bạc thì giá sẽ rẻ hơn chất liệu móng hổ bọc vàng. Do độ nặng của vàng hơn bạc và vàng càng cao tuổi thì càng nặng hơn vàng thấp tuổi.

Hiểu nôm na như sau: Giá móng hổ bọc vàng 18k > giá móng hổ bọc vàng 14k > giá móng hổ bọc vàng 10k > giá móng hổ bọc bạc.

Ngoài ra kiểu bọc cũng quyết định tới giá móng hổ bọc khá nhiều. Ví dụ các kiểu móng hổ bọc vàng, bạc nhiều chi tiết sẽ có giá cao hơn những loại móng hổ bọc vàng bạc đơn giản. Cụ thể hơn sẽ đọc trong phần 2 để biết thêm chi tiết.

Kiểu dáng móng hổ

Móng hổ huyền đề là loại móng có giá trị cao nhất. Đây là các loại móng có độ cong cao thành hình chữ C. Càng cong càng có giá trị. Nếu bạn muốn hiểu hơn về móng hổ huyền đề có thể xem tại bài viết này.

 

Công thức tính giá móng hổ bọc tại các tiệm kim hoàn

Để hiểu hơn móng hổ có giá bao nhiêu thì khách hàng cũng nên biết công thức tính giá bọc móng hổ. Đây là công thức chung của tất cả các cửa hàng trang sức kim hoàn. Nếu có thay đổi thì chỉ thay đổi về tiền công và tiền vàng mà thôi.

GIÁ MÓNG HỔ BỌC = Tiền móng hổ + tiền nguyên liệu bọc + tiền công bọc

Tền móng hổ

Nếu như khách hàng chưa có móng hổ thì khách hàng sẽ phải chi thêm tiền mua móng hổ tương ứng. Ngược lại nếu khách hàng đã có móng hổ thì chỉ mất chi phí tiền nguyên liệu bọc là vàng hoặc bạc và tiền công mà thôi. Các yếu tố ảnh hưởng tới tiền móng hổ có thể xem lại phần 1 .

Tiền nguyên liệu bọc

Các nguyên liệu bọc móng thường sử dụng là vàng và bạc. Trong đó vàng sử dụng chất liệu vàng 18k, 14k, và 18k. Còn bạc sử dụng bạc cao cấp 925.

Người ta không sử dụng vàng 24k bởi vàng nguyên chất này khá mềm nên khó chế tác+hay bị móp méo. Trọng lượng vàng 18k nặng hơ 14k và nặng hơn vàng 10k. Do vậy nếu khách hàng bọc vàng tuổi càng cao thì giá sẽ càng cao.

Chất liệu bạc 925 có độ sáng cao, độ cứng tốt nên dễ gia công hơn so với bạc ta. Do vậy đa số các loại trang sức đều thường làm bằng bạc ta.

Tiền công bọc móng hổ

Không chỉ móng hổ bọc mà tất cả các loại trang sức vàng đều có tiền công chế tác cao hơn trang sức bạc. Đơn giản vì chúng giá trị hơn nên tỉ lệ hao hụt cũng cao hơn, nhiều hơn. Do vậy tiền công bọc móng hổ 18k cao hơn 14k và 10k. Bọc móng hổ bạc là có tiền công thấp nhất.

Tiền công bọc móng hổ còn phụ thuộc hình dáng bọ của chúng. Các hình dáng càng chi tiết, càng tinh xảo thì giá càng cao và ngược lại.

Móng hổ giá bao nhiêu là chuẩn?

Trong phần này chúng tôi sẽ đưa ra một số mức giá của móng hổ hiện nay. Bao gồm các loại móng hổ thật, móng hổ giả và các loại móng hổ đã bọc vàng, bạc có sẵn.

Giá móng hổ thật chưa bọc

Để cung cấp cho khách hàng biết được móng hổ giá bao nhiêu thì chúng tôi xin đưa ra một số sản phẩm với mức giá tham khảo. Tất nhiên không có một khung giá cụ thể nào cho sản phẩm này. Chúng phụ thuộc vào từng nơi bán và người biết chơi loại móng này.

giá móng hổ cao không
Giá móng hổ thật khoảng từ 3-5 triệu đổ lên. Những chiếc móng hổ đẹp và to có thể có giá từ 10-20 triệu hoặc hơn.

Giá móng hổ hổ giả, móng hổ nhân tạo

Các loại móng hổ giả, móng hổ nhân tạo được làm bằng nhựa hoặc xương động vật. Với cách chế tác tinh xảo nên cũng khó phân biệt được đâu là móng hổ giả, đâu là móng hổ thật. Giá của chúng dao động từ 500k cho tới 2 triệu/móng hổ giả. Khách hàng tham khảo một số loại móng hổ giả tại đây

Giá móng hổ bọc bạc

Móng hổ bọc bạc hiện nay có giá khoảng từ 800k cho tới 1 triệu. Đây là những mức khá đẹp trên thị trường nhiều người sử dụng. Trọng lượng bọc của móng hổ thường rơi vào khoảng từ 1 cây cho tới 1,5 cây bạc.

giá móng hổ bọc bạc
Móng hổ bọc bạc hình mặt cọp có giá khoảng 1,5 triệu bao gồm tiền bạc và tiền công. Giá trên chưa bao gồm giá móng hổ.

Khách hàng có thể tham khảo một số mức giá MÓNG HỔ BỌC BẠC tại đây.

Giá móng hổ bọc vàng

Móc hổ bọc vàng tiền công rơi vào khoảng từ 1,2 cho tới 2 triệu tiền công. Các mẫu này đa số đều là những mẫu bọc tinh xảo, sang trọng, cá tính. Giá của chúng có thể cao hơn nếu như chủ nhân muốn gắn thêm các loại đá quý khác.

giá móng hổ bọc vàng
Vuốt hổ bọc vàng có giá khoảng từ 10 triệu là rẻ nhất. Bởi trọng lượng ít cũng phải 1 cây vàng đổ lên. Nếu làm mỏng nhẹ có thể giá sẽ chỉ khoảng từ 10-12 triệu.

Khách hàng có thể tham khảo một số mức giá MÓNG HỔ BỌC VÀNG tại đây.

Với bài viết này khách hàng đã nắm rõ được móng hổ có giá bao nhiêu rồi nhé. Nếu như muốn tư vấn thêm về móng hổ có thể liên hệ ngay với chúng tôi. Hoặc nếu muốn bọc móng hổ chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ. Bộ phận chăm sóc khách hàng luôn sẵn sàng hỗ trợ khách hàng tất cả các ngày trong tuần!

4.7/5 - (3 bình chọn)
Bài viết liên quan