Móng Hổ Huyền Đề Nên Được Hiểu Như Thế Nào?

Dân chơi không ai không biết tới móng hổ huyền đề và luôn cố gắng sắm cho mình một chiếc để sử dụng. Chính vì thế mà giá của chúng cao hơn khá nhiều so với những mẫu móng hổ thông thường. Tuy nhiên lý do do gì để nhiều người sẵn sàng bỏ ra số tiền lớn để tìm mua các mẫu móng cọp huyền đề? Và thực chất tác dụng của chúng là như thế nào? Bài viết này của Móng Hổ 86 sẽ giúp khách hàng giải quyết vấn đề này.

Móng hổ huyền đề là gì?

Móng hổ huyền đề chỉ những chiếc móng hổ kích thước khủng. Phần cùi gần như tạo thành 1 vòng tròn khép kín với phần cuối của móng hổ. Nếu chiếc móng hổ càng lớn thì khả năng tạo thành móng huyền đề lại càng cao và ngược lại. Vì thế chỉ những con hổ già nhiều năm tuổi mới có thể có móng huyền đề.

Xem thêm Vuốt Hổ Wiki

móng hổ huyền đề
Mẫu móng hổ kích thước lớn với kiểu móng huyền đề.

Khái niệm huyền đề thường xuất hiện ở chó và mèo. Đây là những phần móng nhỏ mọc thừa ở chân chó. Có chân có có chân lại không. Tối đa 1 con chó có 4 huyền đề, tối thiểu thì không có hoặc ít nhất có 1 cái. Có những người quan niệm nếu chó mèo có huyền đề thì con đấy rất thông minh và nên giữ lại nuôi. Không phải con chó mèo nào cũng có huyền đề mà tuỳ từng con, từng giống chó mới có. Nhưng đối với riêng dòng chó Phú Quốc thì chúng lại không được phép có huyền đề. Lý do rất đơn giản vì trong bản tiêu chuẩn của chó Phú Quốc thì không huyền đề. Vì thế để tránh bị mất giá, ép giá thì chủ nhân thường cắt luôn huyền đề.

móng hổ không phải huyền đề
Mẫu móng với độ cong kém và không được gọi là móng huyền đề.

Giá móng hổ huyền đề như thế nào?

Về khung giá thì chúng có nhiều tiêu chí đánh giá dẫn tới chúng không có mức giá cố định. Chúng còn phụ thuộc khá nhiều vào mức độ hoàn hảo của móng hổ. Cụ thể ở đây là độ xây xước, còn cùi thịt hay không và kích thước của móng như thế nào. Móng hổ càng lớn thì giá càng cao và ngược lại.

giá móng hổ huyền đề
Móng huyền đề kích thước càng lớn thì giá càng cao.

Các mẫu móng huyền đề có giá thấp nhất khoảng 4-5 triệu và cao hơn thì 15-20 triệu. Đặc biệt có những mẫu móng hổ khủng, nguồn gốc đặc biệt thì việc có giá 30 triệu hay 50 triệu là hoàn toàn có thể. Lý do khá đơn giản bởi những bộ móng vuốt hổ thật nguồn gốc phi thường thì giá của chúng cao là điều bình thường. Ví dụ như nếu là móng của những con hổ Siberi hoặc những con hổ trắng thì rất quý hiếm. Và không phải ai cũng có thể sở hữu những mẫu móng hổ đặc biệt này.

Hổ Siberia là loài hổ lớn nhất thế giới.
Hổ Siberia là loài hổ lớn nhất thế giới.

Hổ Siberia là loài hổ kích thước lớn nhất thế giới với chiều dài từ đầu tới đuôi có thể lên tới gần 4m và nặng 3 tạ. Vì thế mà để săn được 1 con hổ kích thước lớn như vậy thì chắc chỉ có Võ Tòng trong ttruyền thuyết mà thôi. Nếu bạn muốn đọc thêm về hổ Siberia thì đọc bài viết từ wiki đây nhé. https://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BB%95_Siberi

Hổ Trắng Tasmania
Hổ Trắng Tasmania. Link tham khảo https://vi.wikipedia.org/wiki/ho-trang

Hẳn nhiều người thắc mắc tại sao có những chiếc móng cọp có huyền đề nhưng lại có giá vài triệu cho tới dưới chục triệu? Lý giải cho việc này đó là những chiếc móng hổ giả, móng hổ nhân tạo hoặc móng hổ nuôi. Những chiếc móng hổ giả làm bằng chất sừng thường chỉ có giá từ 1 triệu cho tới 2 triệu. Còn lại là những chiếc móng hổ nuôi nhốt ở nhà như nuôi lợn thì chúng cũng không được đánh giá cao như móng hổ tự nhiên.

Vì sao móng hổ huyền đề lại có giá cao?

Sau khi đã biết rõ được mức giá của chúng thì chúng ta cùng tìm hiểu tại sao giá móng hổ huyền đề cao hơn loại móng hổ bình thường nhé.

Kích thước lớn

Do kích thước lớn nên giá của chúng cao hơn bình thường. Như đã nói ở trên thì những mẫu móng hổ huyền đề có kích thước lớn hơn so với các mẫu móng hổ thông thường. Vì thế mà chúng ảnh hưởng tới giá của móng hổ. Các bạn cũng có thể đọc thêm bài viết móng hổ xịn giá bao nhiêu tại đây.

Độ quý hiếm cao

Những con hổ sở hữu móng cọp huyền đề thường là những con hổ lớn tuổi, sống lâu năm. Chúng gần như thành tinh nên rất tinh khôn và cẩn thận. Không dễ gì để săn được những con hổ có huyền đề trong tự nhiên trừ trường hợp may mắn hoặc dũng mãnh giết được chúng.

móng huyền đề hổ giá bao nhiêu
Móng huyền đề không phải con hổ nào cũNg sở hữu.

Hấp thụ được nhiều linh khí rừng xanh

Hổ được mệnh danh là chúa tể rừng xanh và chúng sống càng lâu trong rừng càng hấp thụ được nhiều linh khí của rừng xanh. Như vậy sẽ có những nguồn năng lượng trấn áp được những thế lực âm binh, tâm linh. Đó chính là lý do vì sao mà nhiều người sử dụng móng hổ, vuốt hổ, nanh hổ như một tấm bùa hộ mệnh. Bảo vệ bản thân và xua đuổi thế lực âm binh, tà ma.

Vẻ đẹp thẩm mỹ

Lý do cuối cùng chính là vẻ đẹp thẩm mỹ. Những mẫu móng hổ có huyền đề thường có vẻ đẹp độc đáo. Thích hợp làm những món trang sức tuyệt vời dành cho chủ nhân. Vì thế mà giới nhà giàu, giang hồ hoặc thế lực thường chọn loại nanh này làm mặt dây đeo.

giá móng hổ huyền đề
Độ cong của móng càng cao càng đẹp.

Móng hổ huyền đề nên bọc kiểu nào?

Có rất nhiều kiểu bọc khác nhau của mẫu móng hổ này. Và mỗi người lại có những sở thích theo từng cá nhân riêng biệt. Có người thích mẫu hình rồng có người lại thích mẫu hình cọp. Dưới đây là một số gợi ý cho khách hàng lựa chọn được mẫu móng hổ tương ứng phù hợp.

Xem thêm MÓNG HỔ BỌC VÀNGMÓNG HỔ BỌC BẠC

Móng hổ bọc đầu rồng huyền đề

Kiểu dáng tinh tế kết hợp tinh tế giữa biểu tượng hình rồng và hình tượng chúa sơn lâm. Thể hiện sức mạnh vượt trội và thường dành cho bậc quân vương, chính nhân quân tử. Thích hợp với gia chủ tuổi Thìn.

Móng huyền đề bọc đầu rồng.
Móng huyền đề bọc đầu rồng.

Móng hổ bọc hình hổ

Bọc hình hổ phù hợp với gia chủ tuổi Dần, tuổi Mão nhất. Các tuổi khác vẫn có thể đeo và sử dụng bình thường. Hãy tham khảo một số mốc sau đây.

Móng bọc hình hổ.
Móng bọc hình hổ.

Móng hổ bọc đại bàng

Đại bàng là loài vật được cho là có khả năng nhìn xa trông rộng có trí thức cao. Những người có trí óc thường sử dụng những mẫu móng hổ bọc đại bàng.

Móng hổ bọc đại bàng.
Móng hổ bọc đại bàng.

Hy vọng với bài viết này khách hàng đã biết được thế nào là móng hổ huyền đề và mức giá của chúng. Nếu cần xem thêm mẫu móng hổ bọc hãy liên hệ ngay với Nanhvuotho.com nhé!

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan