Phân Biệt Móng Hổ Thật Giả Không Sợ Bị Lừa

Nắm rõ cách phân biệt móng hổ thật giả sẽ tìm mua được những sản phẩm móng chất lượng. Hạn chế bị lừa bởi những kẻ buôn bán vớ vẩn. Vừa mất tiền lại còn mang cục tức vào người. Đối với những người bán thì chúng lại càng coi thường mình hơn. Vì thế hãy tự trang bị cho mình những kiến thức về móng hổ thật giả để tránh bị lừa, mất tiền oan.

Xem thêm

Móng hổ giả, fake và những hình thức lừa đảo phổ biến

Dưới đây chúng tôi xin liệt kê những hình thức lừa đảo phổ biến nhất hiện nay. Khách hàng có thể căn cứ vào đó mà tự rút ra những kinh nghiệm cho riêng mình nhé.

Fake chất liệu

Những chiếc móng hổ giả có thể làm từ chất liệu nhựa hoặc sừng hoặc nhựa tổng hợp. Nếu không có kiến thức, va chạm thì cũng rất dễ bị lừa. Móng thực chất cũng là chất sừng của hổ tiết ra. Vì thế nếu được làm từ sừng thì cũng rất khó nhận biết. Ngoài ra cũng có 1 số móng làm từ xương động vật được trang điểm y như thật.

Fake giống loại

Những kẻ lừa đảo, bán hàng vớ vẩn thường sử dụng những móng của loại khác và nói rằng đó là móng hổ. Những loại móng được fake nhiều nhất là móng báo, móng sư tử. Mặc dù chưa biết giá trị của chúng như thế nào nhưng có thể dự đoán là rẻ hơn. Vì thế mà việc lựa chọn các loại móng này để làm móng hổ giả là điều dễ hiểu.

Fake tự nhiên

Hiện nay có 1 số vùng ở Việt Nam nuôi nhốt hổ tại nhà. Mỗi nhà có thể nuôi vài cá thể hổ và bán chúng để lấy da, lông, móng, nanh. Và rồi sau đó rao bán chúng là móng hổ tự nhiên. Thực chất đó là móng hổ nuôi nên không thể nào bằng móng tự nhiên được. Chúa Sơn Lâm trong rừng hấp thụ linh khí đất trời chắc chắn sẽ có nhiều điểm vượt trội so với đồ nuôi ở nhà.

Cách phân biệt móng hổ thật móng hổ giả như thế nào?

Sau khi đã nắm bắt được những hình thức lừa đảo phổ biến thì dưới đây là những cách phân biệt. Chú ý rằng chúng ta không thể phân biệt được nếu chỉ nhìn ảnh và clip. Cần có sản phẩm thật trên tay và tận dụng cách quan sát, kỹ năng để nhận biết.

Xem thêm

Phân biệt qua mùi

Đây là đặc điểm khá dễ nhận biết khi dựa vào khứu giác của mỗi người. Dù là người có khứu giác kém tới đâu cũng dễ dàng biết được điều này. Nếu là nanh hổ thật thì chúng có những mùi hôi đặc trưng của hổ. Cho dù có tẩy như thế nào đi nữa thì vẫn còn những mùi này. Có thể đưa lên ngửi và nhận ra mùi hôi của chúng. Còn những sản phẩm nanh giả, nanh hổ fake không có mùi này. Ngoài ra, nếu vẫn không phân biệt được thì đưa cho chó ngửi qua. Khứu giác của chó mạnh gấp hàng nghìn lần của người. Vì thế chó ngửi chúng sẽ có cảm giác sợ sệt hoặc nhận biết rõ ràng.

Phân biệt qua màu sắc

Móng hổ thật thường có màu trắng ngà hoặc dần chuyển sang màu vàng ngà. Còn những mẫu móng hổ giả thường có máu trắng nước gạo nhìn phát nhận ra luôn. Càng dùng thì màu móng càng dần chuyển sang màu ngà do chất sừng bị oxy hóa dần. Móng giả bằng nhựa thì phải mất hàng trăm, hàng nghìn năm mới có thể phân giải hết được chúng.

Phân biệt qua độ hoàn hảo

Những con hổ tự nhiên thường dùng móng để săn mồi. Vì thế mà móng của chúng sẽ thường xuyên gặp phải tình trạng xước, gãy không hoàn hảo. Chính sự không hoàn hảo này đôi khi lại mang tới giá trị cho chúng. Ngược lại móng hổ nuôi quanh năm trong chuồng nên gần như phát triển thoải mái, không gặp vấn đề gì. Những mẫu móng hổ giả, fake bằng nhựa thường nhẵn mịn không tạo cảm giác khi sử dụng.

Phân biệt qua cùi thịt

Những chiếc móng hổ thật còn nguyên cùi thịt thì chắc chắn sẽ dễ nhận biết hơn. Thậm chí một số mẫu còn nguyên cả lông nữa. Ngược lại những chiếc móng giả thường chỉ có phần móng không có cùi hoặc nếu có thì cũng không có dấu vết gì cho thấy chúng là thật.

Phân biệt qua đường vân

Do móng hổ thường xuyên phát triển theo từng mốc từng mốc. Vì thế cứ mỗi khi lên một mốc mới chúng sẽ tạo thành 1 đường viền. Chỉ cần soi chúng dưới ánh điện là sẽ thấy các đường vân này. Những mẫu móng hổ fake thường nhẵn mịn không có vân.

Phân biệt bằng chó

Bản năng của chó là sợ hổ. Người xưa có câu chuyện cho rằng những kẻ đi ăn trộm thường mang theo một bộ phận của hổ mỗi khi hành nghề. Khi chó ngửi thấy mùi này theo bản năng sẽ không dám sủa. Vì thế cũng có thể mang móng cho chó ngửi. Nếu nó nhận ra ngay và tỏ vẻ sợ sệt thì có thể đó sẽ là móng hổ thật. Nên nhớ rằng móng hổ khi đeo thường xuyên cũng sẽ có mùi do chất sừng móng tự sinh ra.

Phân biệt qua giá bán

Những mẫu móng hổ giả thường có giá khá rẻ so với các kiểu móng thật. Mức giá của chúng chỉ khoảng trên dưới 1 triệu mà thôi. Móng thật không có mức giá đó. Rẻ nhất chí ít cũng phải từ 3 triệu trở lên. Nếu kích thước móng quá nhỏ may ra mới có giá như vậy. Thậm chí có những mẫu móng hổ có giá 10-20 triệu do kích thước khủng.

Xem thêm Móng Hổ Giá Bao Nhiêu

Phân biệt móng hổ với móng gấu

Rất khó để nhầm lẫn giữa 2 loại móng này. Cho dù là móng gấu đen hay móng gấu trắng thì móng đều nhỏ hơn, sắc hơn, màu sậm hơn. Còn màu móng hổ vàng ngà, to bản hơn, chắc chắn hơn độ cong cao hơn. Không mấy người sử dụng móng gấu để giả móng hổ. Chúng phải tẩy trắng mất nhiều công mà chưa chắc đã thành công.

Phân biệt móng hổ với móng sư tử

Sư tử chủ yếu sống ở vùng Savan đồng cỏ châu Phi nên móng của chúng được cấu tạo khác so với hổ. Chúng cần to khỏe để bám và tăng tốc độ cắn chết con mồi. Còn móng hổ thì cần chắc nhỏ để tạo điểm bám trong rừng. Vì thế nhìn chung thì móng hổ nhỏ hơn. Ngoài ra, 2 móng này giá trị cũng same same nhau nên cũng ít người sử dụng loại này làm giả loại kia.

Phân biệt móng hổ móng báo

Móng báo số lượng không quá nhiều hơn nữa rất khó săn bắt. Nên việc sử dụng móng báo để làm giả móng hổ là không có nhiều. Vì thế mà khách hàng có thể yên tâm khi tìm mua.

Làm sao mua được móng hổ thật?

Sau khi đã nắm rõ những cách phân biệt móng hổ thật giả thì làm sao để có thể mua được các móng hổ xịn? Tất nhiên bạn sẽ cần những kinh nghiệm dưới đây để nhận biết.

Mua của cửa hàng uy tín

Nên chọn mua của những cửa hàng uy tín có địa chỉ và số điện thoại cụ thể. Những địa chỉ rõ ràng sẽ đảm bảo được người bán và bảo hành nếu có vấn đề sảy ra. Số điện thoại đẹp cũng là 1 căn cứ để tìm mua được sản phẩm chất lượng.

Mua trực tiếp

Không nên mua qua mạng mà nên mua trực tiếp để xem xét cầm nắm vào sản phẩm. Nếu muốn mua qua mạng thì nên yêu cầu xem kiểm tra hàng. Và nếu không phải móng hổ xịn hoặc là không thích thì không nhận. Tất nhiên bạn cũng cần trả cho bên ship hoặc bên bán hàng chi phí vận chuyển và đóng gói. Bởi người ta mang tới tận nhà cho bạn xem kiểm tra thì cũng cần trả tiền công, xăng xe, vận chuyển chứ.

Mua của người quen

Nếu bạn có bạn bè, người thân giới thiệu cũng sẽ tin tưởng hơn so với mua của người lạ. Hãy tham khảo bạn bè của mình xem có ai cung cấp quen biết sản phẩm này hay không?

Mua móng hổ ở đâu đảm bảo?

Để tránh mua phải móng hổ giả thì khách hàng có thể liên hệ với Nanhvuotho.com. Chúng tôi chuyên kinh doanh các loại nanh, vuốt hổ từ thật cho tới giả. Tất cả các sản phẩm đều rõ nguồn góc tự nhiên hoặc nuôi nhốt hoặc chất liệu fake. Vì thế khách hàng có thể yên tâm sử dụng mà không gặp vấn đề gì. Chúng tôi ưu tiên các sản phẩm nanh hổ nuôi nhốt hoặc giả chất liệu nhiều hơn. Khi đó sẽ đảm bảo được số lượng hổ trong tự nhiên. Tránh được việc tranh bắt trái phép.

5/5 - (1 bình chọn)
Bài viết liên quan